Thứ Tư, 9 tháng 3, 2016

Công an hay côn đồ?Chuyện công an bị tố đánh dân gây thương tích, bị tố ăn hối lộ… thì báo chí đã đăng nhiều, mỗi năm sơ sơ cũng vài chục vụ./ Thiếu tá công an 'đại náo' học đường

Nhưng chuyện của ông thiếu tá công an Trần Vũ Khiêm, công an huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, đến trường học của con "đại náo", mới thật là chuyện lạ, chuyện khó tin.
Số là trước đó, vào tiết học Giáo dục công dân, thấy em Trần Lê Hạnh Lan, lớp 8B, ngồi bàn dưới nói chuyện riêng, em Nguyễn Ngọc Quang, lớp trưởng, quay xuống nhắc nhở. Lan liền đánh vào tay Quang. Quang quay xuống đánh vào vai Lan. Thấy vậy, cô giáo đang dạy tiết đó liền bắt Quang đứng dậy tường trình, rồi phạt Quang đứng tại chỗ đến hết tiết học.
Ba hôm sau, ông thiếu tá Trần Vũ Khiêm, bố của em Trần Lê Hạnh Lan, liền đến trường tìm Quang “trả thù”. Ông xông vào trường trong lúc cả trường đang giữa giờ học, và quát lớn: “Thằng Quang đâu rồi? Tao phải đánh mày”.

Thấy vậy, anh Nguyễn Đức Nam, bảo vệ của trường, chạy ra can ngăn, mời ông vào văn phòng nhà trường, nhưng ông không nghe. Một giáo viên khác là cô Hương, đang dạy dở tiết toán của lớp 8B cũng chạy ra, cùng anh Nam khuyên ông Khiêm bình tĩnh.
Nhưng ông Khiêm quát: “Đ.M, chúng mày muốn chết à?”. Quát xong, ông rút trong người ra một khẩu súng ngắn, dùng báng súng đập liên tiếp vào đầu anh Nam, khiến anh ngất xỉu.
Đánh anh Nam xong, ông chửi cô Hương: “Đ.M, mày là giáo viên chủ nhiệm mà như thế à?”, khiến cô Hương sợ quá, bỏ chạy vào lớp lấy điện thoại. Ông Khiêm xông vào lớp 8B khiến học sinh chạy tán loạn. Tóm được Quang, ông thiếu tá dí súng vào đầu em đe dọa, và sau khi dùng báng súng đánh vào đầu Quang 3-4 cái, ông còn đấm vào đầu em.
Khi được bà Hiệu trưởng mời vào văn phòng, ông Khiêm vẫn tiếp tục chửi bới, văng tục, và cầm cái chén uống nước định ném vào đầu cô Hương, may bà Hiệu trưởng ngăn kịp. Anh Nam sau đó được đưa vào viện, phải khâu 5 mũi.
Đã đeo quân hàm thiếu tá, thì hẳn đã được đào tạo bài bản, và phải công tác trong ngành công an ít ra cũng vài chục năm. Hơn thế nữa, ông thiếu tá chắc chắn phải là người hiểu biết pháp luật hơn những công dân khác. Học trò cãi lộn, xích mích, thậm chí đánh nhau, là chuyện bình thường. Nếu bức xúc, thì chỉ cần phản ánh với ban giám hiệu là xong. Nhà trường tự khắc sẽ tiếp thu, sẽ răn dạy học sinh của mình.
Thế mà không hiểu sao, ông thiếu tá của một cơ quan bảo vệ pháp luật lại có những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng như vậy. Chưa kể đến việc văng tục, chửi bới giáo viên ngay trong trường, là hành vi của một kẻ vô văn hóa. Dùng súng ngắn đập vào đầu bảo vệ, vừa là hành vi vi phạm quy định về việc sử dụng vũ khí của ngành, vừa là hành vi cố ý gây thương tích. Dí súng vào đầu một học sinh 14 tuổi, là hành vi đe dọa giết người. Xông vào trường gây náo loạn giữa giờ học, là hành vi gây rối trật tự công cộng.
Không biết trong đời làm công an của mình, ông thiếu tá đã bao nhiêu lần còng tay những kẻ có hành vi như trên?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét