Thứ Sáu, 22 tháng 4, 2016

Opera developer 38.0.2205.0 Trình duyệt web tích hợp VPN miễn phí
 • Version: 38.0.2205.0
 • Sử dụng: Miễn phí
 • Dung lượng: 37,6 MB
 • Ngày phát hành: 20/04/201
 • Ngày cập nhật: 22/04/2016
 • Yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10


Opera developer là trình duyệt Opera phiên bản dành cho các nhà phát triển với tính năng cập nhật vài lần một tuần, Opera developer cung cấp cho bạn một cái nhìn nhanh chóng về những tính năng sắp tới và các thí nghiệm có thể được thực hiện trong phiên bản Opera tương lai.
Phiên bản mới nhất của Opera developer đã có một sự thay đổi lớn mà lần đầu tiên bạn nhìn thấy trên máy tính. Nhà phát hành Opera đã tích hợp một VPN (mạng riêng ảo) miễn phí và không giới hạn cho trình duyệt của mình. Bây giờ bạn không cần phải tải về phần mở rộng VPN hay trả tiền cho các gói dịch vụ VPN để truy cập các trang web bị chặn và bảo vệ trình duyệt khi ở trên mạng WiFi công cộng.

Mạng riêng ảo VPN được tích hợp miễn phí trong Opera developer
Lý do được các nhà phát triển đưa ra khi tích hợp thêm VPN miễn phí vào trình duyệt là để phù hợp hơn với kỳ vọng của người dùng trong năm 2016. Theo một nghiên cứu của Global Web Index, hơn nửa tỷ người trên thế giới (tương đương 24% người dùng Internet) đã cố gắng hoặc đang sử dụng dịch vụ VPN để truy cập vào nội dung giải trí tốt hơn, giữ nặc danh khi duyệt web, truy cập trang các trang web bị hạn chế, giao tiếp với người thân ở nước ngoài. Do đó Opera đã thử nghiệm tích hợp tính năng VPN miễn phí để mong muốn người dùng có trải nghiệm duyệt web tốt hơn và tiết kiệm hơn.
Các tính năng của VPN trên Opera developer:

 • Ẩn địa chỉ IP: Opera developer sẽ thay thế địa chỉ IP của bạn bằng một địa chỉ IP ảo, gây khó khăn cho các trang web muốn theo dõi vị trí và xác định máy tính của bạn, giúp duyệt web riêng tư hơn.
 • Mở khóa tường lửa và các trang web: Nhiều quốc gia, trường học, nơi làm việc chặn các trang web video, mạng xã hội và nhiều dịch vụ trực tuyến khác. Bằng cách sử dụng VPN bạn có thể truy cập nội dung yêu thích của mình ở bất kỳ đâu.
 • Bảo mật trên mạng WiFi công cộng: Khi đang lướt web trên mạng WiFi công cộng, những kẻ xấu có thể dễ dàng xâm nhập và đánh caspws dữ liệu. Với VPN của Opera developer bạn có thể cải thiện sự an toàn cho thông tin cá nhân của mình.
Video giới thiệu tính năng VPN của trình duyệt web Opera developer

Để bật tính năng VPN:
 • Người dùng Mac nhấp vào menu của Opera, chọn Preferences và bật tính năng VPN
 • Người dùng Windows và Linux vào Settings > Privacy and Security rồi kích hoạt VPN

Thống kê dữ liệu đã sử dụng trong tháng với VPN của Opera developer
Khi được kích hoạt một nút sẽ xuất hiện trên thanh địa chỉ, từ đó bạn có thể xem và thay đổi địa điểm, kiểm tra IP được hiển thị và xem xét các thống kê về dữ liệu đã sử dụng.
Bên cạnh việc tích hợp VPN, Opera developer còn có thêm một số thay đổi:
 • Pop-up video: Tính năng này cho phép di chuyển khung hình video đến một bên màn hình, biến Opera developer trở thành trình duyệt đa nhiệm khi vừa có thể duyệt web, tìm kiếm thông tin trên một tab khác, thậm chí chuẩn bị bài thuyết trình mà không bỏ lỡ các chi tiết đang diễn ra trên video. Kéo và thả video của bạn ở xung quanh màn hình, đặt nó bất cứ nơi nào muốn và đóng lại ngay ngay lập tức nếu cần.
 • Thêm hình ảnh của bạn để làm chủ đề: Di chuột đến trang Customize, nhấp chuột vào nút + và sử dụng hình ảnh của riêng bạn để tạo một chủ đề yêu thích.
 • Hiển thị các biểu tượng phần mở rộng trên bảng điều khiển phía trên bên trái của trang Speed Dial.
 • Hỗ trợ danh sách chặn quảng cáo cá nhân: Tính năng chặn quảng cáo của Opera developer bây giờ hỗ trợ thêm danh sách khóa tùy chỉnh của người dùng, chỉ cần đi tới Settings > Custom Block Lists để tạo danh sách và chặn những gì bạn muốn.

Thông báo về tính năng xem video mới của trình duyệt dành cho nhà phát triển Opera developer
Tóm lại, nếu là một nhà phát triển trình duyệt hay đơn giản chỉ là yêu thích Opera và muốn trải nghiệm sớm nhất những tính năng mới của nó thì Opera developer sẽ là lựa chọn hàng đầu của bạn. Download Opera developer để là một trong số những người đầu tiên được sử dụng tính năng mới của Opera.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét