Thứ Năm, 23 tháng 6, 2016

HỘi GIÁO CHỨC CHU VĂN AN LÊN TIẾNG VỀ VIỆC GIÁO VIÊN TRẦN THỊ MỸ HÀ.Ngày 20/6 vừa qua, cô giáo Trần Thị Mỹ Hà - Tổ tưởng tổ Văn trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội), đã phản ứng việc UBND Hà Nội đặc cách cho vợ của phi công Trần Quang Khải vào làm việc tại Trường THPT Chu Văn An (xem đường dẫn cuối bài). Tức khắc, một loạt các bình luận đã liên tục chỉ trích cô và Trường nơi cô công tác cũng đang chuẩn bị áp dụng kỷ luật. Cũng cần nói thêm cô Hà còn là một đảng viên cộng sản.
Hội Giáo Chức Chu Văn An cho rằng trước tiên, việc biểu đạt ý kiến cá nhân của cô Hà là một chuyện rất bình thường, miễn là cô không xúc phạm nhân phẩm bất kỳ ai, và nó cũng bình thường khi cô nhận được các lời phê bình mà chúng ta gọi thân quen là “ném đá”.
Thứ hai, phản ứng của nhà trường nơi cô công tác là lố bịch. Theo ông hiệu trưởng thì “Vị trí là một giáo viên mà phát ngôn như thế là không được”. Ông muốn nói đã là giáo viên thì không được quyền có ý kiến cá nhân hay sao? Và căn cứ vào điều luật nào ông muốn bịt miệng một công dân? Rồi ý bà Nguyệt phó hiệu trưởng với đáng nực cười hơn. Bà ta cho rằng “phải xử lý vì không xử lý thì sau này sẽ dễ phát sinh các vụ việc tương tự”. Thì ra bà cũng ý thức được rằng với tình hình này thì những ý kiến “lề trái” như của cô Hà sẽ dần dần lan rộng ra, và bà phải có nhiệm vụ cảnh báo sớm để bảo vệ cho cái đảng và cái chức của bà phỏng?

Tuy nhiên, ý kiến của Hội Giáo Chức Chu Văn An cũng giống như của cô giáo Hà là lý do gì khiến nhà cầm quyền và cà bộ máy tuyên truyền đang “lên đồng” cho vụ việc này. Đúng là một sinh mạng một phi công cũng đáng quý và hoàn cảnh của những người thân cũng rất đáng thương. Nhưng thế thì nhà nước đã làm được gì cho hơn 2300 ngư dân đã bị chết và bị thương trong suốt hai năm qua khi nghe lời “khuyên” của quân đội rằng “cứ việc ra khơi đánh cá”? Và nhà nước đã bồi hoàn được những gì cho những ngư dân đã bị mất và thiệt hại hơn 4000 tàu các loại?
Nhiều dấu hiệu đáng ngờ từ khi hai máy bay quân sự bị rơi đang làm dư luận quan tâm và lo lắng, lo lắng y như vụ cá chết từ gần 3 tháng nay nhưng vẫn chưa có câu trả lời. Phải chăng đảng cộng sản đang cố làm rùm beng mọi chuyện hầu hướng dư luận sang những ngả khác?
Những biến động từ vụ cá chết cho đến vụ máy bay rơi đều đi từ một mẫu số chung là việc đảng cộng sản lúc nào cũng muốn “hướng dẫn dư luận” và chỉ cho phép người dân (vốn là người làm chủ đất nước) biết những gì không có hại cho họ. Nói lên điều này để mọi người cùng thấy rằng để xử lý một cách rốt ráo thì không có gì khác là minh bạch hóa mọi việc.
Hội Giáo Chức Chu Văn An
(http://giadinh.net.vn/xa-hoi/mot- giao-vien- phan-phao- viec-tuyen- dung-dac- cach-vo- phi-cong-tran- quang-khai- 20160622140605608.htm)


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét